Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
DANH SÁCH TRƯỜNG
Kênh Video Youtube
Chọn trường nào khi đi du học Hàn Quốc 
Ngày đăng: 3/30/2017
Không còn gì thuận lợi và tuyệt vời hơn khi được học trong những ngôi trường có truyền thống về chất lượng đào tạo và ở khu vực có giao thông thuận tiện.
Nhắc tới việc đi du học Hàn Quốc thì có một vấn đề được rất nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đó là: NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ THEO HỌC? Đây cũng là câu hỏi mà Nhân Việt nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua, hầu hết các bạn đều có mong muốn chọn cho mình được ngôi trường tốt để theo học. Chúng tôi thấy đây hoàn toàn là điều dễ hiểu bởi chọn được ngôi trường phù hợp bạn sẽ được học đúng chuyên ngành và lĩnh vực mà bạn yêu thích. Chỉ khi được học và khám phá những gì mình yêu thích mới tạo nên cảm hứng và động lực giúp bạn đạt được những kết quả tốt nhất. Ngoài ra, khi học tập trong môi trường thoải mái, phù hợp với mong muốn, tính cách và sở thích của bạn, thì điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ, không bị áp lực hay khó chịu, từ đó cuộc sống Du học Hàn Quốc của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

 Niềm vui khi được học trong ngôi trường mình mong muốn

Để chọn được trường mong muốn thì có rất nhiều yếu tố để lựa chọn và còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Có bạn dựa vào bạn bè, người thân của mình bên đó đã theo học, có bạn lại dựa vào những thành phố lớn, nhưng cũng có bạn lại dựa vào hoc phí và truyền thống đào tạo của nhà trường, thậm chí có bạn dựa vào cuộc sống và mức sống của một ai đó đi trước để quyết định. Chúng tôi thấy rằng đây cũng là một số tiêu chí khá phù hợp để chọn trường nhưng xét về tổng thể các bạn sẽ chịu thiệt thòi nhất định nếu phụ thuộc quá vào những điều trên vì người đi du học chính là bạn và bạn sẽ là người trải nghiệm trong cả quá trình học tập chứ không phải ai khác. VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG DỰA VÀO YẾU TỐ NÀO?

Hôm nay Nhân Việt sẽ hướng dẫn bạn chọn được ngôi trường mà mình mong muốn nhé. Khi chọn trường các bạn sẽ dựa vào một số tiêu chí như sau: 

1. Lựa chọn theo khu vực

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm rồi kế đến mới là ngôi trường cụ thể, vì hầu hết các trường bên Hàn Quốc đều có chất lượng rất tốt và cũng không chênh lệch quá nhiều về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất. Bạn nên chọn khu vực có giao thông thuận tiện, có thể là những thành phố lớn hay những nơi tập trung nhiều dân cư, nhất là  nơi có cộng đồng người Việt Nam sinh sống nhiều. Bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình đi học hoặc đi làm thêm và có thể nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết. Một điều nữa là lựa chọn khu vực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sinh hoạt của các bạn đó. Thường thì ở nơi trung tâm thành phố giá cả nhà ở hay thực phẩm luôn ở mức cao hơn so với các vùng thưa dân cư, nhưng ngược lại cơ hội để bạn tiếp cận với xã hội của họ và nhất là quá trình làm thêm trải nghiệm sẽ vô cùng thuận lợi đó. 

2. Lựa chọn về đặc trưng của trường

Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được ngôi trường có học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn cũng như điều kiện nhập học và tuyển sinh của nhà trường. Tiếp đến bạn cũng cần chú ý đến các hoạt động giảng dạy, ngoại khóa của nhà trường ở mức độ như thế nào và số lượng học sinh Việt Nam theo học có đông hay không. Hơn nữa điều quan trọng bạn cần quan tâm là trường có ngành mà bạn thích không? Có nhiều chương trình học bổng để bạn phấn đấu không? Rồi KTX như nào hay những hỗ trợ đặc trưng của trường, các bạn phải liệt kê ra hàng loạt các tiêu chí bạn muốn theo học tại các trường ở Hàn Quốc. Nói ra nhiều bạn có vẻ thấy hơi nhiều nhưng đây là quyền lợi của các bạn, bạn hoàn toàn có quyền chọn lựa đúng không nào. 

3. Dựa vào một số điều kiện khách quan khác

Đầu tiên thì các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ chia ra là những trường ưu tiên và những trường không nằm trong diện ưu tiên, bạn cần xác định xem mình phù hợp với loại hình trường nào hơn. Một điều nữa mà các bạn cần chú ý là hiện nay các trường bên Hàn Quốc có điều kiện tuyển sinh rất khác nhau nên bạn cần nắm rõ điều này để lựa chọn trường cho mình nhé.

Trên đây là một vài tiêu chí để chọn trường phù hợp với những bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, bạn đã chọn được trường cho mình chưa? Nếu muốn chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân thì các bạn hãy gọi ngay cho Nhân Việt theo SĐT: 0986 106 106  để được tư vấn chi tiết nhé.

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC