Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
DANH SÁCH TRƯỜNG
Kênh Video Youtube
Đại học Quốc gia Mokpo 
Ngày đăng: 8/16/2017
Đại học Quốc gia Mokpo được thành lập từ năm 1946 nằm ở quận Muan tỉnh Jeonnam, phía nam Hàn Quốc. Các thủ đô Seoul 343km và cách sân bay quốc tế Inchoen 394km
1. Giới thiệu Đại học Công lập Đại học Quốc Gia Mokpo
Đại học Quốc gia Mokpo được thành lập từ năm 1946 nằm ở quận Muan tỉnh Jeonnam, phía nam Hàn Quốc. Các thủ đô Seoul 343km và cách sân bay quốc tế Inchoen 394km Trung tâm là thành phố Biển, Cảng Mokpo. Nổi tiếng cả nước với truyền thống văn hóa giầu bản sắc, nhiều cảnh quan du lịch đẹp cũng như nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Phía nam của Mokpo chính là đảo jeju nổi tiếng. Điều kiện khi hậu mát mẻ và dễ chịu nhất trên đất nước Hàn Quốc với mùa đông không quá lạnh và mùa hè dịu mát do được tận hưởng hướng gió tây nam từ biển. Mùa xuân là mùa của nhiều lễ hội truyền thống và lễ hội Hoa Anh Đào đặc sắc và mùa thu với cảnh đẹp của lá cây Tan phung nhiều mầu sắc.
Trường Đại học Quốc gia Mokpo nằm trong số hơn 40 trường Đại học Công lập trong hệ thống các trường Đại học quốc gia(công lập) của Hàn Quốc cùng với khoảng hơn 200 trường đại học dân lập tạo thành một hệ thống giáo dục phát triển, tiên tiến, và khoa học . Trường vinh dự được các tổng thống tiền nhiệm đến thăm và có nhiềm cảm nhận tốt đẹp về chất lượng dạy và học tại nhà trường.
Mỗi năm Trường tiếp nhận hơn 2000 sinh viên, gần 300 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trong tổng số 528 cán bộ giảng viên của nhà trường, số lượng các giáo sư giảng dạy là hơn 203 người. Đại học quốc gia Mokpo bao gồm 7 trường đại học thành viên; 12 Học viện và 57 khoa chuyên ngành; Hệ thống các trung tâm nghiên cứu, viện thực hành đồng bộ với tiêu chuẩn quốc tế.
2. Các hệ đào tạo và tiêu chuẩn tuyển sinh
– Không phải thi đầu vào, chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học
– Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ (Sẽ được học ngoại ngữ trước khi học chuyên ngành tại trường) 
3. Chính sách học bổng chung
– Học bổng 70% dành cho Sinh viên Việt Nam trong kỳ học đầu tiên
– Từ 40% học bổng cho sin viên từ kỳ học thứ 02 (Mức học bổng này có thể cao hơn dựa trên đánh giá kết quả học tập kỳ 01)
– Nguồn học bổng của Giáo sư các khoa đào tạo, của trường và của các đối tác là các tập đoàn, doanh nghiệp hàn quốc có hợp tác với Trường như Posco; Lotte, Samsung, Deasang Miwon…
4. Lợi thế khi lựa chọn du học tại Hàn Quốc
– Đất nước Hàn Quốc có cảnh quan thiên nhiên đẹp; khí hậu mát mẻ với nền văn hóa giầu bản sắc và nhiều nét tương đồng với Việt Nam.  Nền công nghiệp giải trí, điện ảnh, âm nhạc gần gũi với các bạn trẻ Việt Nam.
– Có thể đi làm thêm trong cả kỳ học và kỳ nghỉ. Mỗi năm học có 02 kỳ nghỉ hè và nghỉ đông; mỗi kỳ kéo dài khoảng 2 tháng là thời gian tốt để các bạn du học sinh có điều kiện làm thêm với mức thu nhập cao.
– Hiện các Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đang ngày càng nhiều; Đặc biệt là các dự án của Samsung; LG, Possco, Lotte với nhu cầu tuyển dụng cao.
5. Điều kiện ăn ở.
– Khu ký túc xá của nhà trường với 5 tòa nhà và 02 nhà ăn khép kín dành cho sinh viên Hàn Quốc và các sinh viên người nước ngoài. Sinh viên quốc tế được ưu tiên đang ký xếp phòng ở trong ký túc xá. Khu ký túc xá được trang bị hiện đại: mỗi phòng đều có giường ngủ, đệm, bàn học, ghế, tủ áo, quạt, lò sưởi (hoặc điều hòa), điện thoại, internet. ( Điện thoại dùng nội bộ không mất phí). Có hai loại phòng là 2 và 3 người. Chi phí cả ăn và ở 1 kỳ học khoảng 1.000.000 (won).
– Ở trọ ngoài ký túc xá: Rất dễ dàng tìm được nhà trọ với giá cả hợp lý ở gần trường với chi phí ăn ở của nhóm từ 2 đến 3 người khoảng từ 200.000 đến 300.000 (won)/tháng. ( Riêng đối với Học viên đang học tiếng Hàn tại trung tâm tiếng, yêu cầu bắt buộc phải ở trong ký túc xá).
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty CP giáo dục Nhân Việt
Trụ sở chính: Số 20A1 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Hà Nội
Hotline: 0986.106.106
 
Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC