Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
DANH SÁCH TRƯỜNG
Kênh Video Youtube
Đại học quốc gia Chonnam 
Ngày đăng: 4/5/2017
là trường đại học nằm ở thành phố thủ phủ Gwangju của tỉnh Chonnam, một tỉnh ở phía tây nam Hàn Quốc. Trường được chính thức thành lập từ năm 1952 từ việc sáp nhập 4 trường: cao đẳng Y Gwangju, cao đẳng nông nghiệp Gwangju, cao đẳng thương mạii Mokpo, và trường cao đẳng Daeseong.

Thông tin trường

Hiện tại, trường có 3 khu Campus, 59 phân khoa tại 19 đại học trực thuộc, 9 trường đào tạo sau đại học, với hơn 2,200 cán bộ giảng dạy, trường cung cấp dịch vụ toàn diện để giảng dạy và hỗ trợ cho khoảng 37,000 sinh viên đang theo học

Đặc biệt trường có thể thu xếp cho sinh viên nước ngoài du học và phục vụ đầy đủ về đời sống du học cũng như trang bị kiến thức khi bước chân vào môi trường du học năng động . Hiện trường có khoảng hơn 1,000 sinh viên quốc tế đến từ 40 nước khác nhau. trong đó có khoảng hơn 40 du học sinh đến từ Việt Nam.

Trường đang hướng tới mục tiêu xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế với hệ thống khuôn viên và quản trị mở. Được coi là một trong năm trường quốc lập lớn nhất Hàn Quốc, đại học quốc gia Chonnam được đầu tư triệt để đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu, quỹ đầu tư của trường cho lĩnh vực này khoảng trên 100 triệu đôla. Ngoài ra, trường còn là đơn vị thực hiện tốt nhất đề án phát triển nhân lực cho chính phủ Hàn Quốc với việc đào tạo quy mô và chất lượng. Đại học Chonnam thật sự là một điểm đến đầy hứa hẹn cho các du học sinh Việt Nam.

 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường gồm có: thư viện, bảo tàng, trung tâm y tế, bệnh viện thú y, trung tâm ngoại ngữ, viện đào tạo liên tục, trung tâm tin học, trung tâm hỗ trợ kỹ thuật nông nghiệp và sinh học.

Đặc điểm nổi bật của trường đại học Quốc gia Chonnam

- Là một trong 5 trường Đại học quốc lập lớn nhất Hàn Quốc với nhiều khoa, ngành học, bậc học đa dạng, giúp sinh viên lựa chọn theo sở thích và khả năng của sinh viên.

- Môi trường học tập hiện đại, quốc tế, giúp sinh viên học tập, nghiên cứu, giao lưu văn hóa, phát triển bản thân.

- Lọt top 3 các trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc trong số các trường Đại học tại Hàn Quốc (AcademyInfo, 2014).

- Nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

 Các Khoa ngành đào tạo đại học quốc gia Chonnam

- Quản trị kinh doanh, kỹ thuật, nhân văn, nông nghiệp và khoa học đời sống, luật, sư phạm, khoa học xã hội, sinh thái học, mỹ thuật, khoa học tự nhiên, thủy sản và hải dương học, văn hóa và khoa học xã hội, công nghệ sinh học. Ngoài ra trường còn đào tạo thạc sĩ ở thêm 1 số chuyên ngành sau: thú y, dược, nha khoa.

- Đại học : Khoa học kỹ thuật, kinh doanh, công nghệ, nông lâm, luật, khoa học xã hội, nhân văn, khoa học tự nhiên.

- Sau đại học thạc sĩ và tiến sĩ : Kinh doanh, công nghệ, nông lâm, luật, sư phạm, khoa học xã hội, khoa học đời sống, y, nghệ thuật, nhân văn, khoa học tự nhiên, nha khoa học ký thuật.

Khóa học tiếng Hàn

Một năm có 4 học kỳ:

+ Học kỳ mùa xuân : tháng 3 – tháng 5                + Học kỳ mùa hè : tháng 6 - tháng 8

+ Học kỳ mùa thu : tháng 9 – tháng 12                 + Học kỳ mùa đông : tháng 12 –tháng

Học bổng

Hiện tại, trường đang có học bổng du học hàn quốc dành cho khóa học Đại học và Thạc sĩ, kỳ nhập học tháng 9/2015 này lên tới 50% học phí+ 100% sinh hoạt phí + vé máy bay 1 chiều.

Học bổng khuyến khích học tập => Học bổng toàn phần hoặc học bổng từng phần, trao mỗi kỳ.

Học bổng toàn cầu => Học bổng 100% học phí trong 4 học kỳ dành cho 10 học viên sau Đại học với nền tảng nghiên cứu hoặc học vấn xuất sắc.

Trợ giảng và trợ lý nghiên cứu => Các cơ hội tài trợ đa dạng cho học viên sau Đại học tùy thuộc vào từng khoa, ngành.

Ký túc xá

Ký túc xá nhà trường có phòng khép kín (toilet, phòng tắm) và loại phòng  dùng phòng tắm chung, mỗi tầng có 1 bếp nấu.

 

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC