Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
DANH SÁCH TRƯỜNG
Kênh Video Youtube
Trường Đại học bách khoa Hàn Quốc 
Ngày đăng: 4/5/2017
Korea Polytechnic (KPU - Đại học Bách Khoa Hàn Quốc) là một trong những trường Đại học top đầu của Hàn Quốc. Đây là trường điển hình về giáo dục, nghiên cứu và cơ hội việc làm cho sinh viên đặc biệt là sinh viên quốc tế.

Giới thiệu về trường

Toạ lạc tại tỉnh Gyeonggi-do, gần thủ đô Seoul và nằm ở trung tâm của các khu công nghiệp quy mô lớn nhất Hàn Quốc. Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc được thành lập từ năm 1997 bởi Bộ Thương Mai Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (Hiện nay là Bộ Kinh tế Tri Thức). Nhằm nâng cao sức cạnh tranh kỹ thuật và đào tạo nguồn lao động kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp thông qua hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Với hệ thống giáo dục sáng tạo, có tính ứng dụng cao. Đại học bách khoa Hàn Quốc là một trong số những trường dẫn đầu trong số các trường kỹ thuật tại Hàn Quốc.

Mặc dù chỉ mới được thành lập và chưa có bề dày lịch sử như một số trường đại học khác tại Hàn Quốc, KPU vẫn khẳng định được vị trí dẫn đầu của mình bằng rất nhiều những thành tựu đáng kinh ngạc trong sự nghiệp giáo dục. KPU được đánh giá là một trường đại học uy tín nuôi dưỡng những tài năng kỹ sư chất lượng cao, góp phần thúc đẩy nền công nghệ công nghiệp của Hàn Quốc.

 Thế mạnh của trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc

- Là trường đại học duy nhất dùng khu công nghiệp làm khuôn viên với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đứng đầu 3 năm liên tục từ 2010-2012.

- Với 8 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại trường và công ty.

- Hệ thống Partner company- sang kiến trao đổi kĩ thuật và cùng nghiên cứu giữa đại học - doanh nghiệp được phát triển lần đầu tiên tại Đại học bách khoa Hàn Quốc.

- Sinh viên thiết kế, chế tạo sản phẩm tốt nghiệp thay vì làm luận án.

- Kết hợp giữa lý thuyết và công việc thực tế liên quan.

Chương trình đào tạo

Hệ đào tạo

Chuyên ngành

Học phí (chưa bao gồm phí đăng ký)

Đại học

Công nghệ cơ khí, cơ khí chế tạo, công cơ nghệ điện tử, công nghệ điện tử, khoa học máy tính, thiết kế game, công nghệ vật liệu mới, công nghệ hóa sinh học, khoa học thiết kế, công nghệ nano quang học, công nghệ năng lượng và điện, quản trị kinh doanh.

7,294,000 won - 8,589,000 won ($6,320 - $7,442)

Cao học

·         Cao học chung.

·         Cao học quản trị kinh doanh công nghệ kỹ thuật .

·         Cao học kiến thức kỹ thuật và năng lượng nền tảng.

3,650,000 won - 7,650,000 won ($3,162 - $4,116)

 

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Chương trình ngôn ngữ được phát triển như bước đệm cho sinh viên du học. Chương trình tập trung đào tạo hoàn thiện các kỹ năng và ngữ pháp tiếng Hàn. Quy mô lớp học nhỏ kết hợp với chương trình đào tạo kết hợp với giao lưu văn hóa tạo nhiều cơ hội cho học viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ thực tế. Mỗi kỳ học kéo dài trong 10 tuần. 4 kỳ học một năm được mở liên tục đáp ứng nhu cầu học tập ngôn ngữ của học viên.

Học bổng

 

Tên học bổng

Đủ điều kiện

Nhận học bổng

Ngôn ngữ xuất sắc

Các ứng viên nộp TOPIK cấp 3 hoặc cao hơn ở giai đoạn ứng dụng được chỉ định, cho học kỳ đầu tiên sau khi nhập viện

TOPIK cấp 6: đủ học phí 
TOPIK cấp 5: 80% học phí 
mức TOPIK 4: 60% học phí 
mức TOPIK 3: 50% học phí

Điểm trung bình xuất sắc

sinh viên theo học có điểm trung bình học kỳ trước đó là trên 2,0, cho rằng học kỳ

Điểm trung bình 4.0 hoặc cao hơn: đầy đủ học phí.
GPA 3.5 hoặc cao hơn: 70% học phí.
GPA 3.0 hoặc cao hơn: 60% học phí.
GPA 2.5 hoặc cao hơn: 50% học phí.
GPA 2.0 hoặc cao hơn: 40% học phí
.

 
Học bổng áp dụng cho sinh viên bước vào KPU thông qua quá trình tuyển sinh quốc tế. Điểm trung bình học bổng xuất sắc áp dụng cho học sinh có bảo hiểm sức khỏe và TOPIK cấp 4 hoặc có hiệu quả cao hơn cho đến khi kết thúc học kỳ có liên quan.

Ký túc xá

Khu ký túc xá nhà tường được đặt tại Techno Innovation Park, có khả năng lưu trữ 1.410 sinh viên với 11 tầng đảm bảo môi trường sống tốt cho sinh viên.

Ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi với: phòng tắm cá nhân (bồn rửa bát, bồn tắm, nhà vệ sinh). Đồ dùng cá nhân với đệm gối, tủ lạnh mạng Internet. Khu ký túc xá đặc biệt an toàn với hệ thống phòng chống tội phạm hoạt động trong suất toàn bộ tòa nhà. Khi ra vào ký túc xá cần có thẻ an ninh, cùng với hệ thống camera giám sát, máy ghi âm hoạt động 24/24h.

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC