Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
DANH SÁCH TRƯỜNG
Kênh Video Youtube
Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge 
Ngày đăng: 4/5/2017
Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc đại học Woosong, Hàn Quốc. Đại học Woosong được thành lập năm 1954 tại thành phố Daejeon xinh đẹp – nơi được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc.

Thông tin trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge

Với chương trình học đa ngành, chú trọng vào giáo dục toàn diện và kỹ năng làm việc, trường đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong ngành Giáo dục như là “The Advancement of College Education”, “Best 11 Award”, và gần đây nhất là “Top 10 Youth Dream University” (báo Dong-A & Deloitte bình chọn). Trường thu hút sinh viên từ hơn 35 quốc gia trên thế giới đến theo học, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, có gần 40 sinh viên Việt Nam đang theo học tại khoa Quản trị Kinh Doanh tại trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge. Các giáo sư và giảng viên đến từ khắp nơi trên thế giới và đều tốt nghiệp từ những trường đại học hàng đầu, sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu học hỏi một cách gần gũi hơn với giảng viên

 Cơ sở vật chất

Là ngôi trường mang tính quốc tế nên Solbridge được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trường nằm trong một tòa nhà lớn hiện đại, ngoài các khu phòng học, giảng đường,…Solbridge còn có nhiều khu chức năng riêng phục vụ toàn diện sinh hoạt của sinh viên như phòng thư viện với hơn 7,300 đầu sách/tài liệu, trang bị sẵn máy photo, máy in, bàn ghế,…; phòng tập gym với đầy đủ máy móc, sân thể thao và bể bơi trong nhà, khu vực café/nhà hàng trong hầu hết các khu học xá,….

Thành tích của trường

- Trường kinh doanh quốc tế SolBridge là trường Đại học trẻ nhất được cấp chứng nhận chất lượng từ Tổ chức AACSB danh giá (Association to Advance Collegiate Schools of Business – Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học).

- SolBridge cũng là trường kinh doanh tiên phong trong khu vực châu Á liên kết thành công với đại học Carlifornia, Berkely (Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ – US News và World Report) trong chương trình trải nghiệm du học dành riêng cho sinh viên SolBridge.

- Solbridge là cơ sở đào tạo nằm trong top 5% được cấp chứng nhận quốc tế AACSB trong tổng số hơn 16.000 trường kinh doanh trên tòan thế giới.

 Đặc điểm nổi bật

- Là một trong 2 trường Đại học duy nhất tại Hàn Quốc đào tạo chương trình học 100% bằng tiếng Anh với môi trường quốc tế tuyệt vời. Sinh viên được giảng dạy bởi những giáo sư, giảng viên thân thiện, nhiệt huyết tốt nghiệp từ những trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California – Berkeley, Học viện công nghệ Massachusetts.

- Chương trình đào tạo kinh doanh được tập trung gắn với môi trường và tình hình kinh tế thực tế của Châu Á – mang tới cho sinh viên kiến thức thực tế với khả năng ứng dụng cao.

- Có chương trình đào tạo tiếng Hàn Quốc song song với chương trình học – giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Hàn.

- Thường xuyên tổ chức chương trình mời các CEO/các học giả, giáo sư danh tiếng tới giao lưu với sinh viên ngành Quản trị Kinh Doanh (CEO Mentoring Program), giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm từ những người quản trị thành công.

- Cung cấp chương trình Tư vấn nghề nghiệp (CAP – Career Advisor Professor), giúp sinh viên có cơ hội nói chuyện và nhận lời khuyên từ các giáo sư, chuyên gia trong việc đinh hướng và lập kế hoạch nghề nghiệp đúng đắn cho mình.

- Thường niên tổ chức cuộc thi kĩ năng lãnh đạo Châu Á (Solbridge Asian Though Leaders Case Competition) cơ hội để các sinh viên đến từ khu vực Châu Á thể hiện và học hỏi kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng giải quyết các tình huống kinh doanh của mình.

- Sinh viên theo học tại SolBridge có thể học trao đổi hoặc chuyển tiếp tới hơn 200 đối tác của SolBridge trên toàn thế giới như Đại học Georgia Tech, Đại học Marshall (Mỹ), Đại học ESC Rennes (Pháp), Đại học Hague (Hà Lan), Đại học Meiji (Nhật Bản).

- 90% tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ở những tập đoàn lớn và vị trí cao.

- Sinh viên có cơ hội làm thêm ngay tại trường với mức lương khoảng 300$/tháng với các công việc như trợ lý giáo sư, thủ thư, trông phòng gym…

Chương trình đào tạo

SolBridge đào tạo quản trị kinh doanh với 3 chuyên ngành Finance, Marketing, International Business với hệ cử nhân 3,5 năm và hệ thạc sỹ 1,5 năm. Ngoài ra,  SolBridge còn liên kết đào tạo với nhiều trường đại học lớn trên khắp các châu lục. Song song với chương trình học về quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên có cơ hội học tiếng Hàn. Thêm vào đó, trường khuyến khích và tạo điều kiện để các bạn đi thực tập tối đa 6 tháng vào kỳ cuối cùng, và được tính vào số tín chỉ để tốt nghiệp.

Cơ hội học bổng

Với chính sách giáo dục tiên tiến, khuyến khích sự  phấn đấu cho các sinh viên, hằng năm trường có những suất học bổng cho sinh viên Việt nam: từ 30% - 70%/ học kì.

 Hoạt động ngoại khóa

Hàng năm trường có tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho các sinh viên. Thông qua các hoạt động ngoại khóa  như: đi dã ngoại, ca hát, tổ chức tiệc,…. Sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu với các giáo sư, giảng viên và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn. Bên cạnh đó, nhờ vào các chương trình ngoại khóa các bạn còn được tiếp xúc với phong tục tập quán cũng như nền văn hóa Hàn Quốc.

Ký túc xá

Trường cũng xây dựng ký túc xá với 7 khu nhà dành cho toàn bộ sinh viên với không gian thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi (máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, wifi, điện thoại…). Đặc biệt, một số khu nhà như Solgeo Residence hay HRD Residence còn có thêm thư viện, phòng bếp, phòng học,…cho sinh viên.

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC