Logo Nhan Viet
Logo Nhan Viet
TIN MỚI NHẤT
Kênh Video Youtube
Tại sao bạn chọn Du học Hàn Quốc 
Ngày đăng: 3/29/2017
Trong vài năm trở lại đây du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam
Trong tình hình giáo dục mở cửa như hiện nay, việc giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới đã không còn là điều quá mới mẻ. Hàng năm thì số lượng sinh viên du học giữa các quốc gia luôn chiếm một tỷ lệ lớn và số lượng sinh viên chọn những nước phát triển để đi du học cũng ngày một tăng lên. Ở Việt Nam chúng ta thì cũng không phải là ngoại lệ, các quốc gia được các bạn lựa chọn đều là những nước phát triển và có nền giáo dục hàng đầu. Nếu như trước kia để được đi du học thì các bạn phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khắt khe như: Học thật giỏi, có điều kiện kinh tế khá giả, hay thậm chí được cơ quan tổ chức trong nước giới thiệu đi du học…thì bây giờ cơ hội để các bạn được đi du học không còn quá khó khăn nữa, các bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện khá đơn giản  là có thể đi du học được rồi. Vài năm trở lại đây thì có một đất nước mà được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi du học và tìm kiếm cơ hội làm việc cho mình đó chính là Hàn Quốc, tại sao lại không phải là các quốc gia khác như: Mỹ, Nga, Úc, Nhật Bản…Hôm nay Nhân Việt sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trước hết để chọn quốc gia đi du học thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và mỗi bạn khác nhau lại có những quyết định rất khác nhau. Có bạn lựa chọn dựa vào người thân quen của mình, có bạn thì dựa vào trải nghiệm của xã hội có bạn lại lựa chọn theo gia đình…Việc lựa chọn theo cách nào đi nữa thì mục đích chính vẫn là đáp ứng được nguyện vọng cũng như mong muốn của mỗi cá nhân khi đi du học tại quốc gia đó.


Du học Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam

Quay trở lại với vấn đề chính tại sao Hàn Quốc lại được nhiều bạn lựa chọn khi đi du học? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta hãy cùng nhìn lại một số thuận lợi và đặc trưng của đất nước Hàn Quốc khi đi du học nhé

1. Hệ thống giáo dục chất lượng, chi phí sinh hoạt hợp lý

Trong những năm gần đây, hệ thống giáo dục Hàn quốc đang thu hút nhiều học sinh, sinh viên từ các nước trên thế giới đến học tập. Cuộc sống du học tại nơi đây rất hấp dẫn. Dù là nước có nền giáo dục phát triển, công nghệ hiện đại nhưng mức chi phí du học cũng như sinh hoạt phí ở Hàn Quốc tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh như Mỹ, Canada hoặc Anh Quốc, v.v... Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế. Theo phát biểu của Chính phủ Hàn Quốc, trong thời gian gần đây, việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở KTX, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp... và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí phải chăng.

2. Nền kinh tế phát triển trong khu vực, nhiều cơ hội việc làm khi ra trường

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á và là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại. Là một đất nước văn minh có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến. Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc đang tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành như: máy móc, hóa học, ôtô, đóng tàu….Có thể đưa ra kết luận là truyền thống và công nghệ của Hàn Quốc phù hợp với lĩnh vực sáng tạo cũng như các kỹ thuật tiên tiến mới. Ngoài ra Hoàn Quốc là nước có nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ.Với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như: Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huydai, Stelecom. Cơ hội du học tại Hàn Quốc chính là nền tảng vững chắc nhất để mang lại cho các bạn một tương lai thành công. 

3. Du học vừa học vừa làm

Khi đi du học tại đất nước Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cuộc sống và tiếp cận xã hội của họ thông qua các công việc bán thời gian. Công việc làm thêm này không những giúp bạn hiểu thêm về nền văn hóa, đặc trưng của họ mà còn giúp bạn có trải nghiệm thực thế và hơn hết là giúp bạn trang trải phần nào cuộc sống của mình. Khi học tập và nghiên cứu bên hàn Quốc, họ cũng muốn tận dụng nhân lực trí thức nước ngoài theo “kiểu học việc” nghĩa là sinh viên vừa học, vừa tham gia các dự án của các giáo sư nên cơ hội thử sức của các bạn trong các lĩnh vực mới là rất lớn. Như vậy, không những không tốn tiền mà sinh viên còn dành dụm được tiền sau những năm tháng học tại đây. 

4. Có nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ học sinh Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều. Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách học bổng cho các du học sinh nhằm khuyến khích các sinh viên trong quá trình học tập. Đạt điểm cao trong kì thi năng lực tiếng Hàn, hỗ trợ giảng dạy tại trường hay có được kết quả học tập cao là cơ hội để dành học bổng của các bạn sinh viên. Chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên nước ngoài, đặc biệt rất ưu đãi dành các suất học bổng này cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Về nguyên tắc lưu học sinh và học sinh trong nước tiền học phí không khác nhau.

5. Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay. Hàn Quốc là một đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động. Cuộc sống du học tại nơi đất rất hấp dẫn và nếu bạn được giáo dục và học tập trong môi trường như thế này thì bạn có thể học cách lãnh đạo và tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai. Ngoài ra thì Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống của ta rất được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

6. Là đất nước nhiều thắng cảnh đẹp, xã hội văn minh

Khi đến du học Hàn Quốc, bạn sẽ thấy đây là một đất nước có cuộc sống vô cùng thuận lợi và văn minh, các phương tiện giao thông, hệ thống dịch vụ phục vụ cho người dân đạt ở mức thuận tiện tối đa. Thời tiết khí hậu ở đây ôn hòa, người dân thân thiện và xã hội an toàn. Hơn nữa, khi du học tại đây, các trường đại học của Hàn Quốc, đều có những chương  trình tham quan, giao lưu. Mục đích là tìm hiểu văn hóa để sinh viên hòa nhập với đời sống Hàn Quốc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Hơn thế nữa, cảnh sắc thiên nhiên nơi đây rất đẹp, có khí hậu ôn hòa, bốn mùa rõ rệt. Do đó, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể có cơ hội đi tham quan các danh lam thắng cảnh, du lịch ra các khu rừng núi, bãi biển xinh đẹp,… mà bạn thích.

Tác giả (Nguồn trích dẫn): Du học Nhân Việt

Các tin liên quan

TIN TỨC NHÂN VIỆT
LIÊN KẾT HỢP TÁC